Ngày đăng : 04/09/2019 - 10:18 AM

Những loại máy in thông dụng hiện nay
Máy in là một thiết bị ngoại vi trong đó nó có chức năng sản xuất một văn bản hoặc hình ảnh của tài liệu lưu trữ trong điện tử hình thức, thường là trên các phương tiện thông tin in vật lý như giấy hoặc trong suốt

Ngay từ những ngày đầu của lịch sử ngành in ấn thì máy in đã trở thành công cụ không thể thiếu trong ngành in ấn khi là một công cụ hổ trợ thợ in trong rất nhiều công đoạn của in ấn với chiếc máy in chạy bằng hơi nước đầu tiên được tạo ra năm 1811 bởi Friedrich Koenig.

Những loại máy in hiện nay ngày càng có giá trị trong lĩnh vực in ấn khi đang dần được cải tiến để hỗ trợ được nhiều hơn trong lĩnh vực in ấn và giúp tạo nên những sản phẩm in ấn chất lượng cao.

Những loại máy in ấn đang được sử dụng phổ biến hiện nay :

1) Máy in kim :

Loại máy in kim này là loại máy in sử dụng các kim để chấm qua một băng mực làm hiện mực lên trang giấy cần in, là một loại máy in hiện đại với thiết kế của máy in có kiểu dáng hiện đại, gọn nhẹ và chi phí in ấn thấp nên được khá nhiều nơi sử dụng để in hóa đơn tính tiền nhưng máy in kim lại là loại máy in có nhược điểm tốc độ in chậm nếu in với số lượng lớn và những bản in có độ phân giải rất thấp .
Nguyên lý hoạt động của máy in kim 

2) Máy in laser :

Nguyên lý hoạt động của máy in laser

Là loại máy in rất thông dụng hiện nay và hoạt động trên nguyên tắc dùng tia la de để chiếu lên một chiếc trống từ, trống từ quay qua ống mực có tính chất từ để mực được hút vào trống và giấy được chuyển qua trống đưa mực được bám vào giấy và xuất ra ngoài.
Là loại máy in có tốc độ in ấn cao hơn các loại máy in khác với chi phí cho mỗi bản in ấn tương đối thấp và có hai loại in laser đó là in laser đơn sắc và in laser đa sắc.
Xem thêm>> Công Nghệ In Ấn Laser

3) Máy in phun :

Là loại máy in hoạt động theo nguyên tắc mực in sẽ được phun qua một lỗ nhỏ theo từng giọt với một tốc độ đủ lớn để tạo ra các điểm mực đủ để giúp bản in có chất lượng in ấn cực sắc nét. Các máy in phun hiện nay đều là những máy in màu và có thêm tính năng in đen trắng và để in đa sắc với máy in phun sẽ cần tối thiểu 3 loại mực  bằng cách pha trộn ba màu cơ bản với nhau.
Khác với trước đây các hộp mực của máy in phun được tách riêng biệt để hết màu mực nào thì thay màu mực đó chứ không phai như trước đây hết một màu mực phải thay cả hộp mực như vậy sẽ giúp cho bản in đẹp hơn, giảm chi phí  cho máy in phun hơn trước.

Bài viết liên quan

CÔNG TY TNHH CÔNG NGHIỆP FXE

Tin tức

Hotline tư vấn miễn phí: 0931 87 0503
icon zalo